Tin tức Top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay

Top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 năm vừa qua lại là một năm ăn nên làm ra của giới người giàu (theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg). Trong bài viết này, joshuastrail.org sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay sở hữu tài sản ròng trên 100 tỷ USD.

1. Elon Musk: Tổng tài sản 277 tỷ USD (tăng 121 tỷ USD)

Elon Musk sở hữu tổng tài sản 277 tỷ USD

Nhờ sự phát triển nhanh chóng của nhà sản xuất ô tô điện của mình, nhà đồng sáng lập Tesla đã kiếm được một số tiền khổng lồ. Cổ phiếu Tesla đã tăng khoảng 60% trong năm nay và giá trị vốn hóa thị trường của công ty đạt mức 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên vào tháng 10 và ông trở thành người đầu tiên vượt mốc 300 tỷ USD vào tháng trước. Ảnh hưởng của Musk trong nhiều lĩnh vực đã giúp ông được tạp chí Time và Financial Times vinh danh là “Nhân vật của năm”. Elon Musk gần đây đã bán hàng triệu cổ phiếu Tesla để trả 12 tỷ USD thuế quyền chọn mua cổ phiếu mà ông nhận được vào năm 2012.

2. Jeff Bezos: Tổng tài sản 195 tỷ USD (tăng 5 tỷ USD)

Tài sản của cựu tỷ phú giàu nhất thế giới gần như không tăng thêm nhiều như Musk, nhưng Bezos vẫn bỏ túi thêm 5 tỷ USD trong năm 2021, nhiều hơn so với thời điểm ông gia nhập danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Người đàn ông 57 tuổi từ chức giám đốc điều hành của Amazon vào tháng 7 và cho biết ông sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các dự án như Bezos Earth Foundation, công ty tàu vũ trụ Blue Origin, The Washington Post và The Amazon First Day Foundation.

3. Bernard Arnault: Tổng tài sản 176 tỷ USD (tăng 61 tỷ USD)

CEO của LVMH Luxury Group, tập đoàn sở hữu các thương hiệu như Louis Vuitton, Christian Dior và Givenchy, đã tăng giá trị tài sản ròng lên 61 tỷ USD vào năm 2021. Người đàn ông 72 tuổi này giữ danh hiệu người giàu nhất châu Âu.

4. Bill Gates: Tổng tài sản 139 tỷ USD (tăng 7 tỷ USD) 

Mặc dù đã quyên góp hàng chục tỷ USD cho các tổ chức từ thiện trong vài thập kỷ qua, khối tài sản của Bill Gates vẫn tiếp tục tăng lên, một phần là do hiệu suất của cổ phiếu Microsoft mà ông đồng sáng lập với những người khác và vẫn nắm giữ khoảng 1% cổ phần của Microsoft. đăng lại. Bill Gates đã từ bỏ quyền lực tại Microsoft cách đây ít lâu và dành phần lớn thời gian cho quỹ từ thiện của mình. Năm 2021, tỷ phú cũng ly hôn với vợ, Melinda French Gates, sau 25 năm chung sống.

5. Larry Page: Tổng tài sản 130 tỷ USD (tăng 47 tỷ USD) 

Cái tên tiếp theo trong danh sách người giàu nhất thế giới năm nay không thể vắng bóng Larry Page. Nhờ hoạt động mạnh mẽ của công ty mẹ Google là Alphabet, nhà đồng sáng lập Google đã tăng thêm 47 tỷ USD vào năm 2021, và giá trị vốn hóa thị trường của công ty đã vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ USD vào tháng 11. Page không còn là CEO của Alphabet, nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị của công ty.

6. Mark Zuckerberg: tổng tài sản 128 tỷ USD (tăng 24 tỷ USD)

Mark Zuckerberg sở hữu tổng tài sản 128 tỷ USD

Là thành viên duy nhất dưới 40 tuổi trong top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay. Zuckerberg 37 tuổi, đã tăng khối tài sản của mình thêm 24 tỷ USD trong năm nay. Zuckerberg sở hữu 13% cổ phần tại Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram do anh điều hành. Giá trị tài sản của Meta đã tăng hơn 20% trong năm nay.

7. Sergey Brin: Tổng tài sản 125 tỷ USD (tăng 45 tỷ USD)

Sergey Brin sở hữu tổng tài sản 125 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng của một nhà đồng sáng lập Google khác đã tăng thêm 45 tỷ USD vào năm 2021, lần đầu tiên đạt hơn 100 tỷ USD. Người đàn ông 48 tuổi sở hữu khoảng 38 triệu cổ phiếu Alphabet và là thành viên hội đồng quản trị của công ty.

8. Steve Ballmer: Tổng tài sản 122 tỷ USD (tăng 41 tỷ USD) 

Cuối năm 2021, ông chủ của Los Angeles Clippers và là cựu CEO của Microsoft đã tăng khối tài sản của mình thêm 41 tỷ USD so với đầu năm. Giá trị tài sản ròng của Ballmer đã được hưởng lợi từ sự phổ biến của các cổ phiếu công nghệ như Microsoft, vốn hóa thị trường đã tăng hơn 50% trong năm nay.

9. Larry Ellison: Tổng tài sản 109 tỷ USD (tăng 29 tỷ USD)

Đầu tháng này, Oracle, một công ty công nghệ máy tính đa quốc gia của Hoa Kỳ, đã báo cáo mức tăng trưởng tốt thứ hai trong 20 năm. Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Oracle Larry Ellison đã đạt được thành tích này. Người đàn ông 77 tuổi này đã tham gia vào đám đông với tài sản ròng hơn 100 tỷ đô la trong năm nay, kiếm thêm 29 tỷ đô la nhờ thu nhập cao của công ty.

10. Warren Buffett: Tổng tài sản 109 tỷ USD (tăng 21 tỷ USD)

Warren Buffett sở hữu tổng tài sản 109 tỷ USD

Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway 91 tuổi đã tiết lộ vào đầu năm nay rằng mục tiêu từ bỏ phần lớn tài sản của ông đã “thực hiện được nửa chừng”, nhưng hiệu quả hoạt động của cổ phiếu công ty ông vẫn chưa thực hiện được. không giúp được gì. “Nhà tiên tri xứ Omaha” kiếm được 21 tỷ USD từ khối tài sản mà ông mô tả là “số tiền gần như không thể hiểu nổi.”

Như vậy những cái tên trong danh sách top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay đã được chúng tôi tiết lộ. Với một năm ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch bệnh, kinh tế bị ảnh hưởng nhiều nhưng họ vẫn kiếm được số tiền khủng, nâng mức tài sản lên nhiều lần. Thật đáng ngưỡng mộ đầu óc kinh doanh tài ba của các nhân vật tầm cỡ phải không nào?

Related Post