Cung Hoàng Đạo Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy, hợp với cung nào nhất?

Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy, hợp với cung nào nhất?

Cung Kim Ngưu là một trong 12 cung Hoàng đạo. Vậy cung Kim Ngưu sinh tháng mấy? Hợp với cung nào nhất? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

I. Kim Ngưu là cung gì, sinh tháng mấy?

Kim Ngưu đại diện cho những người sinh từ ngày 21/4 đến ngày 20/5

 • Kim Ngưu, tiếng Latinh là Taurus, biểu tượng, là một trong những cung hoàng đạo của cung hoàng đạo, nằm giữa Bạch Dương ở phía Tây và Song Tử ở phía Đông. Phía bắc giáp chòm Anh Tiên và Ngũ Phủ, phía tây nam giáp với chòm sao Lạp Hổ, phía đông nam giáp Kình Ngư.
 • Kim Ngưu là một chòm sao quan trọng ở Bắc bán cầu. Ngoại trừ hai cụm sao mở lớn nhất có thể nhìn thấy từ Trái đất, Kim Ngưu có thể dễ dàng nhận ra trên bầu trời vì nó nằm cạnh chòm sao Orion, tên tiếng Latinh là Orion nổi bật trên bầu trời đêm. Trong hệ thống Hoàng đạo, chòm sao Kim Ngưu là viết tắt của Taurus và là cung thứ hai trong mười hai cung hoàng đạo.
 • Nhắc đến Kim Ngưu, người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh đầu bò, đây cũng là biểu tượng của Kim Ngưu. Trong thế giới của các vị thần, con bò đực tượng trưng cho sức mạnh phi thường và sự kiên định. Chính vì điều này mà những người thuộc cung Kim Ngưu rất thành công trong cuộc sống.
 • Theo truyền thuyết, thần Zeus hóa thân thành con trâu để tìm cách thu phục công chúa châu Âu. Khi thần Zeus lẻn vào đàn trâu của cha nàng, công chúa châu Âu đã trèo lên lưng trâu và trang trí sừng của nó bằng một vòng hoa. Đột nhiên, con trâu đứng dậy, nhảy xuống nước cùng công chúa châu Âu rồi bơi trở lại đảo Crete. Trong chòm sao, chỉ có hình ảnh đầu trâu đang bơi, còn phần ta không nhìn thấy, vì chìm trong nước. Zeus đưa Europa băng qua Địa Trung Hải đến đảo Crete, Hy Lạp, nơi ông kết hôn với cô. Từ đó về sau, vùng đất mà thần Zeus mang đến Europa được gọi là Châu Âu, tức là Châu Âu ngày nay.
 • Ngày nay, theo lịch dương, Kim Ngưu đại diện cho những người sinh từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5 hàng năm. Kim Ngưu được bảo vệ bởi nữ thần Aphrodite, con gái của thần Zeus và tiên nữ Dionys, người không có nhiều vũ khí trong tay, ngoại trừ vẻ đẹp, sự quyến rũ và phép thuật bất khả thi. Có khả năng ban tặng cho con người tình yêu thương.

II. Đánh giá về cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu là người khá chu đáo và thường đánh giá kỹ lưỡng mọi yếu tố

Sau khi xác định được cung Kim Ngưu sinh tháng mấy, mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu đôi nét về cung này trong phần tiếp theo. Kim Ngưu có một ngôi sao hộ mệnh là sao Kim, là biểu tượng của nguyên tố đất, đó là lý do tại sao những người thuộc chòm sao này có sức khỏe tốt và có tâm hồn nghệ thuật độc đáo. Trong tình yêu, những người thuộc cung hoàng đạo này có xu hướng suy nghĩ chín chắn, thực tế, muốn có một mối quan hệ lâu dài và yêu nhau. Ngoài ra, Kim Ngưu có tính chiếm hữu khá cao, luôn muốn chiếm được người trong mắt và mong đối phương dành hết tình cảm cho mình.

Những người thuộc cung Kim Ngưu thường rất kỷ luật, nhưng một khi cục cằn, họ có xu hướng trở nên bạo lực. Chính vì vậy họ cần tìm và chọn cho mình một người bạn đời phù hợp để giúp họ kiềm chế những tính xấu của mình.

1. Ưu điểm 

 • Những người thuộc cung Kim Ngưu là người khá chu đáo và thường đánh giá kỹ lưỡng mọi yếu tố, khía cạnh trước khi đưa ra quyết định, điều này giúp Kim Ngưu ít mắc sai lầm.
 • Kim Ngưu khá lạc quan và ít bị ảnh hưởng khi gặp thất bại, thay vào đó họ luôn bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách bình tĩnh và tìm ra giải pháp cho chúng.
 • Những người thuộc cung Kim Ngưu có mối quan hệ tốt với những người xung quanh vì họ là những người thân thiện, hòa đồng và luôn tạo ra tiếng cười cho những người xung quanh.
 • Trong công việc, Kim Ngưu hết mình, hết mình và luôn hoạt động hiệu quả và hiệu quả.
 • Kim Ngưu cũng kiên nhẫn và trung thành với các quyết định của họ, đó là lý do tại sao họ thường được sử dụng trong công việc.

2. Nhược điểm 

 • Phải mất nhiều thời gian suy nghĩ, đánh giá mọi thứ trước khi làm bất cứ việc gì, vì vậy nếu họ vội vàng và yêu cầu công việc nhanh chóng, họ sẽ không hài lòng.
 • Sự cẩn thận là ưu điểm và cũng là nhược điểm của Kim Ngưu. Những người theo chủ nghĩa hoàn hảo nếu quá thận trọng và khắt khe trong công việc có thể khiến họ lãng phí nhiều thời gian và đôi khi còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.
 • Trong thời gian bỏ công sức ra để cố gắng hoàn thành công việc một cách hoàn mỹ nhất, có thể họ sẽ để vuột mất nhiều cơ hội hấp dẫn và xứng đáng hơn việc mà họ đang làm rất nhiều.

III. Cung Kim Ngưu hợp cung gì?

Cung Kim Ngưu hợp với cung hoàng đạo nào?

1. Kim Ngưu – Ma Kết

Ma Kết và Kim Ngưu có thể được coi là “cặp đôi hoàn hảo”, là những biểu hiện của sự chậm rãi, trung thành, siêng năng và hòa bình. Họ luôn biết cách giải quyết xung đột một cách hòa bình và nhường nhịn nhau.

2. Kim Ngưu – Xử Nữ

Kim Ngưu và Xử Nữ bù trừ cho nhau, nếu Kim Ngưu là người trung thực và không quá lãng mạn thì những người thuộc cung Xử Nữ lại có tâm hồn lãng mạn cao và luôn biết cách hâm nóng mối quan hệ. Cả hai sẽ giúp nhau bù đắp những khiếm khuyết và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

3. Kim Ngưu – Cự Giải

Đây là một cặp đôi lý tưởng, vì cả hai đều rất hòa hợp trong tính cách và suy nghĩ. Cả hai gần như thần giao cách cảm, luôn thấu hiểu nhau và đoán được suy nghĩ của nhau trong mọi tình huống.

4. Kim Ngưu – Song Ngư

Kim Ngưu và Song Ngư là những người nhẹ nhàng, tinh tế, không thích gay gắt. Vì vậy, cặp đôi sẽ luôn bên nhau trong những buổi hẹn hò lãng mạn, bình yên, hạnh phúc. Đặc biệt so với Kim Ngưu, Song Ngư rất dễ quên và dễ tha thứ nên cả hai không thể giận nhau quá lâu.

5. Kim Ngưu – Kim Ngưu

Cả hai đều có những điểm tương đồng về tính cách, sở thích và cả thói quen sống. Điều gì có thể tốt hơn việc chọn xây dựng mối quan hệ với những người giống bạn về mọi mặt?

Hy vọng qua bài viết trên, joshuastrail.org đã giúp độc giả biết được cung Kim Ngưu sinh tháng mấy, hợp với cung nào nhất trong các cung hoàng đạo. Hãy truy cập thường xuyên vào website để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Related Post