Bóng đá Phạt góc là gì? Chia sẻ các kỹ thuật đá quả phạt góc hiệu quả

Phạt góc là gì? Chia sẻ các kỹ thuật đá quả phạt góc hiệu quả

Phạt góc là gì và thực hiện quả phạt góc như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Những thông tin này được rất nhiều người yêu thích bộ môn túc cầu quan tâm đến. Phía các chuyên gia của KingFun VN đã tổng hợp những vấn đề liên quan đến quả đá phạt góc, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích khái niệm phạt góc là gì?

Phạt góc là gì? Ý tưởng về quả đá phạt góc lần đầu tiên đã được đưa ra vào năm 1867 ở Sheffield (Anh). Tiếp đó, phí Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng đã lên ý tưởng này vào áp dụng vào ngày 17/02/1872. Theo đó, hình thức đá phạt góc đã được đưa vào áp dụng chính thức trong toàn bộ các trận đấu bóng đá ở Anh, tiếp đó là ở trên toàn thế giới.

Phạt góc là gì? Chia sẻ các kỹ thuật đá quả phạt góc hiệu quả

Giải thích khái niệm phạt góc là gì?

Ở trong bộ môn thể thao bóng đá, phạt góc chính là tình huống đá phạt đội bóng tấn công khi quả bóng vượt qua hoàn toàn đường biên ngang pử trên sân phía cầu môn đối phương. Theo đó, việc xác định bóng qua đường biên được tính khi bóng bay ra ngoài trên mặt đất hoặc là không trung. Bởi người chạm bóng cuối cùng là cầu thủ đội tuyển phòng ngự và không ngoại trừ thủ môn.
Từ quả phạt góc được thực hiện, nêu như bóng được đá vào cầu môn và khi đó bàn thắng đã được công nhận. Ở trong luật bóng đá 11 người, trợ lý trọng tài sẽ là người đưa ra thông báo về quả đá phạt góc bằng cách dùng cờ trong tay chỉ vào cung đá phạt góc – vòng cung ở mỗi góc sân. Ở vị trí phần sân sau, đá phạt góc chỉ được xác định thực hiện sau khi trọng tài đã tiến đến cung đá phạt góc gần với vị trí nhất.

Chia sẻ các kỹ thuật đá phạt góc đạt hiệu quả cao

Chuyên gia hàng đầu của king fun cũng đã chia sẻ rõ cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm phạt góc là gì. Dưới đây chúng tôi cũng đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ đến với mọi người về những kỹ thuật đá quả phạt góc được hiệu quả gồm có:

Phạt góc là gì? Chia sẻ các kỹ thuật đá quả phạt góc hiệu quả

Chia sẻ các kỹ thuật đá phạt góc đạt hiệu quả cao

+ Kỹ thuật chuyền ngắn: sẽ được áp dụng khi những đồng đội của bên phía sút phạt đánh đầu kém, không thể nào thực hiện được đường chuyền dài một cách chuẩn xác hoặc là bị ngược gió. Toàn bộ những cầu thủ bên phía phòng ngự đều được tập trung trước khung thành,… Kỹ thuật sút bóng này sẽ được thực hiện bằng cách phối hợp chuyền ngắn giữa 2, 3 cầu thủ tấn công nhằm dễ dàng dẫn bóng từ biên vào bên trong trung lộ hoặc là dẫn bóng vào sát biên ngang rồi hãy ngoặt bóng lại phía trung lộ.
+ Kỹ thuật chuyền bóng dài: đối với kỹ thuật này sẽ được thực hiện chỉ khi cầu thủ bóng đá đó phải có kỹ thuật đá bóng tốt, đồng đội của họ sẽ có khả năng tranh chấp bóng ở trên không tốt, biết cách sút bóng vào lưới đúng thời điểm. Với kỹ thuật này thì điểm rơi của bóng thường là gần với 2 cột dọc hoặc là ở giữa chấm phạt đền, đường cầu môn. Theo đó, cách này được đại đa số cầu thủ hiện nay dùng đến.
+ Đá trực tiếp vào phía khung thành: sẽ đòi hỏi cầu thủ sút phạt phải có kỹ thuật cá nhân tốt. Ngoài ra, đồng đội của họ cần phải triển khai đội hình tiếp ứng đánh thọc sườn nhằm kịp phối hợp nếu như bóng không đi vào lưới, phân tán sự chú ý của đối phương.

Một số những quy định cơ bản khi đá quả phạt góc

Với những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên thì mọi người cũng đã hiểu được rõ về quả đá phạt góc và các kỹ thuật để thực hiện quả đá phạt góc chuẩn nhất. Dưới đây sẽ là một số các quy định cơ bản khi tham gia đá quả phạt góc cụ thể:
– Cầu thủ thực hiện quả đá phạt góc sẽ không được phép di chuyển vị trí của cột cờ góc.
– Bóng sẽ được tính là bóng sống ngay sau khi cầu thủ sút bóng.
– Theo như luật phạt góc, vị trí đặt bóng sẽ ở ngay trong khu vực cung đá phạt góc, gần nhất với vị trí cột cờ góc,
– Khi thực hiện cú đá phạt góc cầu thủ không được chạm 2 lần bóng khi bóng chưa được chạm đến chân của cầu thủ khác ở trên sân.
– Cầu thủ bóng đá đối phương sẽ đứng cách quả bóng với khoảng cách tối thiểu là 9.5m trước khi bóng được sút vào sân trở thành bóng sống.

Lời kết

Hẳn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ quả đá phạt góc là gì. Hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác được thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!

Related Post